2 cách kiểm tra thẻ CCCD gắn chip đã làm xong hay chưa

Để kiểm tra tình trạng hồ sơ làm CCCD 12 số gắn chip của công nhân đã xong hay chưa, Blog xu hướng công nghệ xin chia sẽ 02 cách thông dụng kiểm tra dễ dàng và hoàn toàn miễn phí xem căn cước công dân của bạn đang tình như thế nào nhé!

Theo Điều 11 của Thông tư 60/2021/TT-BCA, thời gian cấp và trả thẻ Căn cước công dân được quy định như sau:
- Hồ sơ do Công an cấp huyện hoặc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp nhận sẽ tiến hành chuyển dữ liệu điện tử lên Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư trong 02 ngày làm việc.
- Tại Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội:
Đối với dữ liệu điện tử do đơn vị tiếp nhận đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chuyển lên thì trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ dữ liệu điện tử.
+ Đối với hồ sơ do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư tiếp nhận thì trong thời hạn 04 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ phải hoàn thành việc xử lý, phê duyệt, in hoàn chỉnh thẻ Căn cước công dân.
+ Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ khi in hoàn chỉnh, thẻ Căn cước công dân sẽ được chuyển phát về đến nơi làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân. 
+ Vậy thời hạn tối đa để người dân được cấp Căn cước công dân gắn chip là 09 ngày làm việc. Trên thực tế thì nhiều người chờ hơn 60 ngày mà vẫn chưa nhận được CCCD. Điều này được lý giải có thể là do hệ thống tiếp nhận đang phải xử lý quá nhiều hồ sơ, hoặc do quá trình xử lý gặp phải một số vấn đề liên quan đến hồ sơ bị trùng lặp, lỗi...
Chi tiết 2 cách tra cứu thẻ Căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa:
Cách 1: Bạn Tra cứu trên website Cổng Dịch vụ công

B1: Truy cập website Cổng dịch vụ công Quốc gia.
B2: Bạn chọn mục Thông tin và dịch vụ > Chọn mục Tra cứu hồ sơ để tiến hành kiểm tra CCCD đã có chưa.
B3: Tiến hành nhập Mã hồ sơ của bạn vào ô và nhập mã xác thực để hệ thống tra cứu tình trạng hồ sơ nhé.
Chú ý: Mã hồ sơ chính là mã số QR hồ sơ trên giấy hẹn trả Căn cước công dân của bạn. Bạn phải nhập chính xác dãy số trên giấy hẹn và mã bảo mật mới có thể tra cứu tình trạng thẻ CCCD của mình nhé!

Cách 2: Gọi trực tiếp đến cục quản lý dân cư quốc gia để hỏi tình trang CCCD

bạn có thể gọi đến tổng đài 1900 0368 để biết tình trạng cấp CCCD gắn chíp, và được cán bộ hướng dẫn cụ thể chi tiết về CCCD!
Người dân có thể gọi đến tổng đài 1900 0368 đợi xác nhận và nhấn phím 4 để nghe thông tin về tình trạng cấp thẻ CCCD gắn chíp.

Mẹo lấy Mã giảm giá CỰC CHẤT khi mua hàng Online trên các sàn TMĐT

 ⛔️ XEM NGAY  ⛔️

 

 

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 0942733936

Siêu thị trực tuyến HàngHotdeal là nơi bạn tìm thấy các sản phẩm công nghệ, hàng điện tử gia dụng, thực phẩm, thời trang làm đẹp, các dịch vụ...Chúng tôi luôn mong muốn là người giới thiệu, dẫn đường cho các bạn mua được những sản phẩm chất lượng, chính hãng, uy tín đến từ các nhà bán hàng uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúc các bạn có thời gian thật nhiều sức khỏe & tìm được sản phẩm yêu thích của mình nhé!

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng