Sự khác nhau giữa chip máy tính laptop Core i3 i5 và i7

Hãy cùng Blog Xu hướng Công nghệ so sánh sự khác nhau giữa Core i3 i5 i7, từ đó giúp bạn phân biệt và biết được dòng Core chip máy tính, laptop nào sẽ phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Sự khác nhau giữa chip máy tính laptop Core i3, i5 và i7

Khi bạn muốn sắm cho mình 1 chiếc laptop thì  bạn sẽ đi tìm hiểu về sự khác nhau giữa các dòng máy chip Core i3 i5 i7 loại nào thì phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bài viết này sẽ chi tiết các dòng chip máy tính để bạn tham khảo chọn cho mình con máy phù hợp nhất nhé.

Nếu bạn còn đang cân nhắc nên mua loại laptop nào vậy hãy theo dõi bài viết này để có thể quyết định chọn mua một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của mình nhé.

Dưới đây là sự so sánh sự khác nhau giữa Core chip i3 i5 i7

Hiện nay thì dòng phiên bản Core i đã ra mắt tới 12 thế hệ với nhiều tên gọi và phiên bản khác nhau. Nhưng thông dụng nhất vẫn là Core i3 i5 i7

Công thức gọi tên: Thương hiệu + Từ bổ nghĩa thương hiệu + Số chỉ báo thế hệ + Ba chữ số SKU + Hậu tố đặc biệt.

Các mẫu chip Core I được chia làm 3 dòng có tốc độ xử lý khác nhau gồm i3, i5, i7.

- Chip Core i3 là loại chip thường được sử dụng trong các dòng laptop cơ bản giá rẽ dùng cho học sinh học tập, nhân viên văn phòng…. Con chip Core i3 thường được sử dụng cho các laptop có nhu cầu cơ bản, như làm văn phòng, đọc báo, lướt Facebook, xem phim... Vậy nếu bạn chỉ sử dụng laptop để lướt web, xem phim hoặc dùng ứng dụng văn phòng Microsoft Office… thì dòng CPU Core i3 sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi con chip này không tiêu tốn quá nhiều năng lượng cũng như tỏa nhiệt nhiều. Nhờ vậy bạn sẽ có thể kéo dài thời gian sử dụng. Hầu hết chúng ta sẽ thấy các dòng laptop Core i3 đều là dòng U tiết kiệm điện, giúp kéo dài thời lượng sử dụng và đồng thời, giá thành của những chiếc laptop chạy Core i3 cũng thuộc hàng rẻ nhất.

Sau khi Blog Xu hướng công nghệ review so sánh để hiểu rõ sự khác nhau giữa Core i3 i5 i7, Blog tư vấn xu hướng công nghệ  sẽ giới thiệu đến bạn một vài mẫu laptop core chip tương ứng với từng dòng Core có chất lượng cực tốt, giá tiền hợp lý để bạn tham khảo chọn mua. Tổng hợp các mẫu laptop Core i3 và chip Core I5 đáng mua tại 

📌 Tổng hợp các mẫu laptop Core i3 và Core I5 đáng mua tại Nguyễn Kim: 

⛔️  XEM NGAY ⛔️

📌 Tổng hợp các mẫu laptop Core i3 và Core I5 đáng mua tại Hoàng Hà Mobile: 

⛔️  XEM NGAY ⛔️

📌 Tổng hợp các mẫu laptop Core i3 và Core I5  đáng mua tại Điện máy HC: 

⛔️  XEM NGAY ⛔️

📌 Tổng hợp các mẫu laptop Core i3 và Core I5 đáng mua tại Điện máy Thiên Hòa: 

⛔️ XEM NGAY ⛔️

- Chip Core i5 mạnh mẽ hơn i3, là loại CPU được sử dụng phổ biến nhất hiện nay ngoài các chức năng thông dụng thì core i5 có thể dùng để chơi game và đồ họa mức cơ bản. Core i5 là dòng laptop tầm trung và tất nhiên là khả năng xử lý mạnh mẽ hơn so với i3. Vi xử lý Core i5 sẽ là đáp án tuyệt vời cho những ai muốn cân bằng giữa hiệu suất và giá cả. Dòng CPU này mang đến khả năng xử lý mạnh mẽ nên bạn hoàn toàn có thể thỏa sức thực hiện đa tác vụ cơ bản cũng như chiến một vài tựa game một cách mượt mà. Nếu bạn là người có nhu cầu sử dụng bình thường thì hãy chọn dòng U, còn nếu như bạn có nhu cầu xử lý đồ họa, chơi game thì có thể chuyển sang dòng H hay HQ. Tuy nhiên ở các tác vụ nặng hơn như xử lý đồ họa hoặc video thì bạn sẽ cần bộ vi xử lý mạnh Core i7. Và khi chấp nhận một mức giá cao hơn một chút thì trải nghiệm sử dụng của bạn sẽ tăng lên thêm nhiều đó.

- Chip Core i7 đây là chip có bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất trong các anh em nhà Core, vi xử lý này được tìm thấy trên những dòng máy có hiệu năng tốt, chuyên dụng để chơi game và xử lý đồ họa. Chip Core i7 phù hợp với những bạn đang cần một chiếc laptop có hiệu năng đáp ứng tốt mọi nhu cầu từ cơ bản đến cao cấp hơn thì chip Core i7 chính là câu trả lời hoàn hảo. Chip Core i7 là dòng vi xử lý CPU cao cấp thường được sử dụng cho laptop doanh nhân, ultrabook hay các laptop chơi game cấu hình khủng. Thường thì dòng doanh nhân sẽ sử dụng chip loại U để kéo dài thời lượng sử dụng, nhưng với game thủ thì dòng H hay HQ là đẳng cấp nhất để nâng cao tối đa hiệu suất chơi game.Ngoài ra thì một số người làm đồ họa, kỹ xảo cũng rất thích sử dụng Core i7 H hay HQ để nâng cao chất lượng công việc cũng như giảm bớt thời gian render.

📌 Tổng hợp các mẫu laptop Core i7 đáng mua tại Nguyễn Kim: 

⛔️  XEM NGAY ⛔️

📌 Tổng hợp các mẫu laptop Core i7 đáng mua tại Hoàng Hà Mobile: 

⛔️  XEM NGAY ⛔️

📌 Tổng hợp các mẫu laptop Core i7 đáng mua tại Điện máy HC: 

⛔️  XEM NGAY ⛔️

📌 Tổng hợp các mẫu laptop Core i7 đáng mua tại Điện máy Thiên Hòa: 

⛔️ XEM NGAY ⛔️

Các thuật ngữ chuyên môn cần biết khi chọn mua máy tính, laptop, smartphone:

Số nhân: Chính là số lượng vi xử lý, nếu nhiều nhân thì máy chạy càng nhanh và càng mạnh mẽ.

Số luồng: Số lượng đường truyền tới vi xử lý và ngược lại, càng nhiều đường thì dữ liệu càng được luân chuyển nhanh hơn khiến tốc độ xử lý tăng lên nhanh hơn.

Xung nhịp: Chính là tốc độ xử lý của CPU, số càng lớn tức là CPU càng mạnh đồng thời lượng nhiệt năng tỏa ra cũng càng lớn.

Turbo Boost: Công nghệ ép xung tự động phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. (Ví dụ Khi bạn chỉ lướt web thì CPU hoạt động ở xung nhịp thấp để tiết kiệm điện năng, khi bạn chơi game thì xung nhịp sẽ nâng lên cao để phù hợp với trò chơi để xử lý các tác vụ đồ họa nặng)

Hyper-Threading: Công nghệ siêu phân luồng cung cấp 2 luồng cho mỗi nhân giúp tăng gấp đôi khả năng xử lý dữ liệu. (VD: Nhờ siêu phân luồng mà thời gian Render các phần mềm kỹ xảo, đồ họa giảm xuống một cách đáng kể)

Cache: Là bộ nhớ đệm giữa CPU và RAM, bộ nhớ Cache càng lớn thì càng lưu được nhiều dữ liệu, giúp giảm bớt thời gian phải lấy dữ liệu từ RAM của CPU, từ đó giúp tăng tốc độ xử lý.

Từ sự khác nhau giữa core i3 i5 i7 phía trên cũng như mức giá tiền và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc laptop sử dụng CPU Core i3, i5, hay i7 phù hợp cho bản thân.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 0942733936

Siêu thị trực tuyến HàngHotdeal là nơi bạn tìm thấy các sản phẩm công nghệ, hàng điện tử gia dụng, thực phẩm, thời trang làm đẹp, các dịch vụ...Chúng tôi luôn mong muốn là người giới thiệu, dẫn đường cho các bạn mua được những sản phẩm chất lượng, chính hãng, uy tín đến từ các nhà bán hàng uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúc các bạn có thời gian thật nhiều sức khỏe & tìm được sản phẩm yêu thích của mình nhé!

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng