Top 5 những cuốn sách hay nhất nên đọc

Những cuốn sách kinh doanh là những bài học quý giá mà chắc chắn rằng bạn khó có thể nhận được từ trường lớp, đó chính là những gì tinh túy nhất giúp chúng ta đạt được thành công nhất định. Blog tư vấn xin chia sẻ cho các bạn những cuốn sách hay, rất hay đáng đọc nhất giúp bạn thành công không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống thường ngày, sau đây là một số tựa sách hay Sau đây là Top 5 những cuốn sách hay nhất về kinh doanh, làm giàu đáng để đọc để thành công bạn tham khảo xem nhé!

Bất cứ  một doanh nhân thành đạt nào với sự nghiệp vĩ đại hay đơn giản là một người làm kinh doanh đều chắc chắn đọc qua ít nhất một cuốn sách nói về kinh doanh và cuộc sống. Những cuốn sách kinh doanh chứa đựng những bài học quý giá mà chắc chắn rằng bạn khó có thể nhận được từ trường lớp, những gì tinh túy nhất giúp chúng ta đạt được thành công vượt bậc hơn trong cuộc sống. 
1-  Nghĩ giàu và làm giàu  - Think and Grow rich 
Cuốn sách chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Điều hấp dẫn mạnh mẽ nhất nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính thời đại.

  

Đây là một trong những cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. Cuốn sách chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công, giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich, nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp những thành công cá nhân và quan điểm suy nghĩ tích cực.
2- Dạy con làm giàu - Cha giàu cha nghèo tác giả Kiyosaki 
Đây là một trong những tác phẩm cực kì thành công và luôn nằm trong top sách bán chạy nhất mọi thời đại, là cuốn sách gối đầu của nhiều người thành công trong cuộc sống. Cuốn sách dành cho những ai muốn hướng tới một cuộc sống đầy đủ về mặt tài chính và muốn có được thành công.

  

Nội dung sách dạy con làm giàu của nhà văn nhà diễn giả, nhà kinh doanh Kiyosaki đã kể cho bạn đọc về một cậu bé có đến hai người cha với cái tên đặt biệt đó là:
- Người cha ruột của mình Kiyosaki gọi ông là Cha Nghèo
- Người cha của đứa bạn thânÔng gọi là Cha Giàu. 

Ông phân ra xã hội thành 4 nhóm người khác nhau và ai trong chúng ta đều đang thuộc 1 trong 4 nhóm người đó là: Người làm công lãnh lương, Người làm tư, Người làm chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Nội dung trong cuốn sách là suy nghĩ của một đứa bé lúc 9 tuổi cậu đã  diễn tả lại cách suy nghĩ của mình, quan điểm sống cũng như ngôn ngữ của hai người cha. Mỗi người một phong thái riêng từ đó đã cho thấy được sự khác nhau trong số phận của họ, sự khác nhau về đẳng cấp và những thứ xung quanh của họ như thế nào, và cho thấy sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo. Về cơ bản xã hội vận hành theo một quy luật riêng. Con người sống trong xã hội đều có nhu cầu riêng của bản thân và muốn thỏa mãn được những nhu cầu đó phải cần đến tiền và phải lao động để làm ra tiền. 
3 - Nhà đầu tư thông minh - Benjamin Graham
Đây là cuốn sách nói về cách tư duy tài chính, phương pháp tham gia đầu tư cổ phiếu an toàn. Nếu bạn là một nhà đầu tư tài chính, hoặc là dân đầu tư trên sàn điện tử như chứng khoán, Forex, Coin, các chỉ số hàng hóa, vàng.... thì không thể không biết Benjamin Graham, Ông  là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, ông đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên khắp thế giới với triết lý đầu tư theo giá trị của Graham, giúp các nhà đầu tư  thông minh hơn!

  

Cuốn sách trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949. Đầu tư chứng khoán, đầu tư kinh doanh, đầu tư bất động sản là ba loại đầu tư cơ bản mà chúng ta ai cũng đã từng nghe đến nhưng không phải ai cũng dám làm. Mỗ sân chơi đềucó rủi ro riêng nhưng đối với thị trường tài chính, chứng khoán... lại là một vùng trời sâu rộng, bước đến ngưỡng cửa thông hiểu về chứng khoán chắc có lẽ là điều ít ai dám khẳng định. Rồi  bạn sẽ cảm thấy dễ thở hơn, hiể thấu đáohơn, thông minh hơn sau khi đọc cuốn sách Nhà đầu tư thông minh. 
4- Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả - Michael E. Gerber
Là một doanh nhân, là một giám đốc của doanh nghiệp, hay nếu bạn đang có ý muốn sở hữu sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, thì đây là cuốn sách tuyệt hay, sách gối đầu dành riêng cho bạn. Là một hiện tượng nổi bật trên thị trường sách, E-Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả đã xoá tan những ngộ nhận về doanh nghiệp. Sau nhiều năm tích luỹ kinh nghiệm trong vai trò cố vấn cho các doanh nghiệp nhỏ, Michael E. Gerber, tác giả cuốn sách, đã chỉ ra cách điều hành doanh nghiệp hiệu quả.

  

Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng sâu sắc mà nếu thấu hiểu được, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo dựng một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững. Còn nếu bỏ qua, bạn sẽ giống như hàng nghìn người đầu tư công sức, tiền bạc và cả cuộc sống để khởi nghiệp nhưng vẫn thất bại, hay phải vất vả vật lộn chỉ để duy trì sự tồn tại ngắc ngoải cho doanh nghiệp của mình
5- Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B. Cialdini
Nếu bạn là người ngoại giao hay làm công việc liên quan đến đàm phán thì cuốn sách này rất phù hợp với bạn. Trong cuốn sách quá tuyệt vời này nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini tiết lộ 6 vũ khí gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

  

Các nguyên tắc mà tác giả đề cập rất đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ và tính ứng dụng rất cao. Giúp cho mỗi người đặc biệt là những người làm về mảng kinh tế có tỷ lệ thành công cao khi thuyết phục khách hàng và những người xung quanh, đồng thời sáng suốt nhận ra việc mình đang bị chi phối bởi người khác như thế nào.
Trên đây là gợi ý về những cuốn sách cực hay đáng đọc nhất, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình cuốn sách phù hợp. Chúc các bạn một tuần thật vui vẽ!

 

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 0942733936

Siêu thị trực tuyến HàngHotdeal là nơi bạn tìm thấy các sản phẩm công nghệ, hàng điện tử gia dụng, thực phẩm, thời trang làm đẹp, các dịch vụ...Chúng tôi luôn mong muốn là người giới thiệu, dẫn đường cho các bạn mua được những sản phẩm chất lượng, chính hãng, uy tín đến từ các nhà bán hàng uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúc các bạn có thời gian thật nhiều sức khỏe & tìm được sản phẩm yêu thích của mình nhé!

 


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng