Giãn tĩnh mạch có nguy hiểm hay không

Giãn tĩnh mạch không gây triệu chứng quá nguy hiểm nhưng nếu để lâu có thể dẫn đến huyết khối tĩnh mạch tiềm ẩn nhiều nguy cơ nghiêm trọng, thậm chí có thể đe dọa tính mạng.

Các giai đoạn phát triển giãn tĩnh mạch chân

Dấu hiệu đặc trưng của bệnh, chúng ta nên nắm được một số kiến thức cơ bản về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Đây là loại bệnh không quá xa lạ đối với chúng ta, chúng có liên quan đến các vấn đề về tim mạch.

Chúng ta thường biết tới bệnh này qua nhiều tên gọi khác nhau như là giãn tĩnh mạch chân, suy giãn tĩnh mạch chi dưới, giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lành tính do sự rối loạn lưu thông dòng máu tĩnh mạch về tim, đa phần do sự bất thường cấu tạo thành mạch 2 chân, thường do nguyên nhân thứ phát.
Giãn tĩnh mạch được chia làm 4 nhóm gồm:
-Giãn tĩnh mạch nông.
-Giãn tĩnh mạch sâu.
-Tĩnh mạch xuyên.
-Vị trí tĩnh mạch không xác định.

Những  đối tượng có nguy cơ mắc tương đối cao là người lớn tuổi, người thừa cân hoặc thường xuyên phải đứng khi làm việc. Đặc biệt, phụ nữ là đối tượng rất dễ mắc bệnh, vì thế chúng ta cần lưu ý thay đổi thói quen sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Mang vớ Y khoa nếu phát hiện sớm dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân chi dưới để ngăn ngừa tiến triển của bệnh.

QC: Mã giảm giá Vớ Y khoa điều trị giãn tĩnh mạch chân

Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới

Cách Giúp Phụ Huynh Dạy Con Học Lớp 1 Tiếp Thu Nhanh Tại nhà

Giãn tĩnh mạch do tuổi tác
Khi lớn tuổi hệ cơ yếu đi, độ đàn hồi của lớp da không còn nhiều là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự hình thành của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Khi lớn tuổi, các cơ quan trong cơ thể bị lão hóa, các chức năng suy giảm. Tỷ lệ người cao tuổi mắc bệnh luôn lớn hơn nhiều so với tỷ lệ người trẻ tuổi bị bệnh.
Giãn tĩnh mạch do thừa cân nặng
Khi nghiên cứu về nguyên nhân gây bệnh, các chuyên gia nhận ra rằng người béo phì có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Bởi vì tình trạng thừa cân béo phì thường khiến chúng ta mắc một số bệnh liên quan đến tim mạch, đặc biệt là bệnh suy giãn tĩnh mạch.
Giãn tĩnh mạch do có những thói quen xấu
Những người có đặc thù công việc là phải đứng hoặc vận động mạnh có khả năng bị bệnh. Khi làm việc, bạn nên vận động vừa sức và dành thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, hạn chế nguy cơ mắc bệnh. Một số người bị suy giãn tĩnh mạch chân là do ảnh hưởng gen di truyền của gia đình, ngoài ra phụ nữ  là đối tượng dễ bị bệnh này lý do đó là hormone của họ bị thay đổi khi có em bé.

Giãn tĩnh mạch không được điều trị sớm sẽ gây ra sự mất cân đối ở chân xấu

Nếu bạn không kịp thời phát hiện và điều trị bệnh trong giai đoạn chúng mới hình thành thì các triệu chứng ngày càng nghiêm trọng hơn. Trong đó, tĩnh mạch bắt đầu giãn lớn, phình to, chúng ta có thể sờ và nhìn thấy rất rõ. Khi chạm vào chỗ bị sưng thì bạn cảm thấy đau đớn.

Dấu hiệu đặc trưng của bệnh giãn tĩnh mạch
Giãn tĩnh mạch có rất nhiều mức độ, giai đoạn, trong từng thời điểm, bệnh nhân sẽ thấy những dấu hiệu khác nhau của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Dấu hiệu phổ biến mà người bệnh thường gặp phải.Trong giai đoạn đầu, bệnh nhân thường tỏ ra chủ quan với các triệu chứng của bệnh, ví dụ như chân hay có cảm giác nóng rát, tê và nặng chân, đặc biệt là phần bắp chân. Bên cạnh đó, một số người còn gặp tình trạng chuột rút chân, hiện tượng này thường xảy ra vào buổi tối đi ngủ khiến người bệnh cực kỳ khó chịu. Sau đó những triệu chứng này càng rõ rệt, người bệnh thường xuyên bị sưng đau chân, nhất là vùng mắt cá chân. Nếu như phải vận động mạnh hoặc đứng quá lâu, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt một số dấu hiệu kể trên.

QCKem điều trị giãn tĩnh mạch Thái Lan - Mua hàng quốc tế

Giãn tĩnh mạch và cách điều trị dứt điểm

Cách Giúp Phụ Huynh Dạy Con Học Lớp 1 Tiếp Thu Nhanh Tại nhà

Ưu điểm quan trọng của Variste là nó chứa nhiều thành phần khác, mức độ dầu, là những nguyên tố vi lượng được thiết kế để cải thiện chức năng mạch máu. Vì vậy, nó có tác dụng điều trị toàn diện trên toàn bộ hệ thống mạch máu.

Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới


Một số bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch chân còn gặp tình trạng sưng tấy chân, thậm chí là nhiễm trùng, da phù nề. Nếu như bạn không đi khám sớm thì vết nhiễm trùng đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe. Càng ngày, chúng càng loét sâu hơn và lan sang các vùng da xung quanh.

 

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 0942733936

Siêu thị trực tuyến HàngHotdeal là nơi bạn tìm thấy các sản phẩm công nghệ, hàng điện tử gia dụng, thực phẩm, thời trang làm đẹp, các dịch vụ...Chúng tôi luôn mong muốn là người giới thiệu, dẫn đường cho các bạn mua được những sản phẩm chất lượng, chính hãng, uy tín đến từ các nhà bán hàng uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúc các bạn có thời gian thật nhiều sức khỏe & tìm được sản phẩm yêu thích của mình nhé!

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng